Quy trình lắp đặt cho Cửa tự động

Quy trình lắp đặt cửa tự động

 

1. Kim tra mt băng:

+ Kiểm tra mặt bằng để chuẩn bị lăp dựng cửa tự động. Kiểm tra đo kích thước  cao độ, kích thước mặt bằng để đảm bảo kích thước đúng số đo trước khi sản xuất cửa, điều đó có thể nắm rõ các tình huống xấu để có thể sữa chữa cũng như dự đoán các trường hợp có thể xảy ra khi tiến hàng lắp đặt. Nhằm đảm bảo quá trình lắp đặt thuận lợi

+ Kiểm tra kích thước cánh, kích thước nắp hộp kỹ thuật, các vị trí khoan lỗ, bề mặt kính …

2. Gia c dm treo Rail: 

Dầm gia cố có thể bằng bê tông, sắt, nhôm, Inox  và có thể bằng Kính : Chọn dầm có khả năng chịu lực phù hợp với độ dài ray nhôm và tải trong cánh. Phần gia cố này phải làm thật chắc chắn vì nếu không khi vận hành cửa sẽ rung tần số cao gây tiềng ồn khó chịu.

3. Lp đặt h ray nhôm lên dm  st :

Công đoạn này cần phải làm cẩn thận và chính xác về cao độ cũng như độ thẳng của ray nhôm. Bất kỳ vị trí nào bị vênh, nghiêng hay cao thấp khác nhau đều gây tác hại nghiêm trọng cho hoạt động của cửa (cửa có thể bị rối loạn hành trình hoặc không chạy trong lúc dò hành trình bị vướng vật cản) độ bền của Cửa tự đông.

Chú ý : Lắp bánh xe vào ray trước khi lắp đặt ray trượt khi chiều  rộng bị han chế.

4. Lp đặt các phụ kiện

 Motor và puly phải được cố định thật chắc vì khi khởi động xung lực mạnh có thể làm trượt motor hay puly gây nguy hiểm có thể rớt cửa ra ngoài. Dây đai truyền động không được gắn quá căng sẽ gây tiếng rít, làm mau mòn dây đai và gây hiện tượng bó hộp số. Đường dây điện nguồn và tín hiệu điều khiển phải cố định và gọn gàng tránh tiếp xúc với rail và dây đai sẽ gây chập điện và đứt dây tín hiệu..

Chú ý: Chưa lắp Mắt thần, mắt soi an toàn, nút ấn, các thiết bị kết nối ngoài khác ở bước này.

5. Lp cánh cửa (cánh kính) vào bánh xe trượ

Thao tác nhịp nhàng, đều tay. Cánh phải được lắp thật cân đối, đảm bảo độ thẳng, tuyệt đối không để chạm bất cứ một vị trí nhỏ nào từ bánh xe vào Ray nhôm ngoài vị trí trên con lăn .

Chú ý : vị trí con ốc chống nhẩy Bánh xe (có xu hướng luôn chạm vào đáy Ray trượt) khi cánh không thẳng đứng, không cân bằng….

6. Kim tra và chy th

+ Kiểm tra lại các liên kết, các kết nối ở bước 04

+ Kiểm tra và xác định lại vị trí chặn cửa đã đảm bảo an toàn cho cánh cửa (Kính) chưa ?  Bước này rất quan trọng trước khi cho của chạy thử.

+ Chạy thử cửa 2~3 lần bằng cách thông nguồn (kết nối) chân 3 và 4 trên Hộp điêu khiển.

7. Điu chnh tc độ 

Điều chính tốc độ mở, đóng, thời gian chờ đóng, khoảng cách phanh đóng, khoảng cách phanh mở, tốc độ chậm (tốc độ cuối cùng khi đóng cửa và khi mở cửa) , điều chỉnh tốc độ và các tính năng cho phù hợp từng loại cửa tải trọng nặng nhẹ sẽ khác nhau. Tốc độ đóng không nên nhanh quá sẽ tạo cảm giác e sợ cho người qua lại.

8. Lp đặt các ph kin còn li

+  Lắp mắt thần, mắt soi an toàn, công tắc nút bấm, các thiết bị kết nối ngoài khác (nếu có)

+  Lắp đặt dẫn hướng.

9. Hoàn thin

Lắp nắp che bảo vệ cho cửa tự động, dọn dẹp vệ sinh toàn bộ hệ cửa trượt tự động và môi trường xung quanh. Chờ cho cửa trượt tự động  hoạt động trong vòng 30 phút. Nếu không có trở ngại hay điều chỉnh gì nữa thì coi như đã kết thúc quá trình lắp đặt hoàn thiện.

Như chúng ta từng nghe câu châm ngôn “Của bền tại người”. Chính vì lẽ đó ngoài tiêu chí chất lượng sản phẩm tốt, dịch vụ bảo dưỡng hậu mãi chu đáo, công ty chúng tôi rất coi trọng việc lắp đặt các sản phẩm cửa tự động đúng quy trình, Tuân thủ qui trình lắp dựng nghiêm ngặt nhằm đem đến cho quý khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, tạo cảm giác yên tâm và thoải mái cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm cũng như dịch vụ của công ty chúng tôi.

Mọi thông tin hổ trợ kỹ thuật vui lòng liên hệ Mr Thành: 0984 902 068 – 0975 799 075

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *