Cảm Biến An Toàn SK10DA – Sự Lựa Chọn Hàng Đầu Cho Cửa Tự Động

Trong thế giới hiện đại ngày nay, việc đảm bảo an toàn là một yếu tố quan trọng không chỉ trong môi trường làm việc mà còn trong các không gian sống và thương mại. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, cửa tự động đã trở thành một phần quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp và dân dụng. Được thiết kế và sản xuất bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực an toàn và tự động hóa, cảm biến an toàn SK10DA mang đến sự đáng tin cậy và hiệu suất cao. Cùng GTB Việt Nam tìm hiểu về cảm biến an toàn SK10DA nhé!

Cảm Biến An Toàn SK10DA - Sự Lựa Chọn Hàng Đầu Cho Cửa Tự Động
Cảm biến an toàn SK10DA – Sự lựa chọn hàng đầu cho cửa tự động

Khái niệm về cảm biến an toàn cửa tự động

Cảm biến an toàn cửa tự động, còn được gọi là bộ cảm biến cửa kính (photocell, beam sensor). Nó là một loại cảm biến quang điện để giám sát và điều khiển hoạt động hệ thống cửa tự động. Chức năng chính là phát hiện vật cản như người, vật thể, hàng hóa… để đảm bảo an toàn và tránh kẹt cửa.

Cảm biến này hoạt động dựa trên nguyên tắc phát hiện ánh sáng. Thông qua việc phát ra và nhận lại tia quang điện, cảm biến này có khả năng xác định xem có vật cản nằm trong vùng kiểm soát của nó hay không. Khi cảm biến phát hiện vật cản sẽ tạo ra một tín hiệu ON-OFF để điều khiển thiết bị.

Cảm biến an toàn được sử dụng rộng rãi trong ngành cửa tự động. Chức năng chính là đảm bảo an toàn cho con người và hàng hóa khi di chuyển qua cửa. Khi có vật cản trong quá trình cửa đang di chuyển, cảm biến an toàn sẽ ngay lập tức phát hiện và gửi tín hiệu để dừng hoặc đảo ngược quá trình đóng mở. Từ đó tránh kẹt cửa và nguy hiểm cho người sử dụng.

Sự sử dụng của cảm biến an toàn cửa đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường an ninh và an toàn trong các hệ thống cửa. Bằng cách giám sát và phát hiện vật cản, cảm biến này đảm bảo rằng cửa tự động hoạt động một cách an toàn và trơn tru, ngăn ngừa các tai nạn có thể xảy ra và bảo vệ tài sản và con người trong quá trình sử dụng.

>> Xem thêm: Cửa Trượt Tự Động Là Gì? Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động

Cấu tạo đặc biệt của bộ cảm biến cửa kính

Cảm biến quang điện được ứng dụng cho cửa/cổng tự động thường có hai loại cấu tạo chính: loại thu-phát và loại phản xạ.

Cảm biến an toàn loại phản xạ

Loại phản xạ bao gồm một đèn phát tia hồng ngoại gắn liền với thiết bị thu và bộ xử lý. Cùng với một gương phản xạ tia hồng ngoại. Khi đèn phát tia hồng ngoại phát ra và bộ thu nhận được sóng phản xạ. Đó là một tín hiệu cho thấy không có vật cản nằm giữa thiết bị và gương phản xạ. Ngược lại, nếu không nhận được tia hồng ngoại phản xạ. Đó sẽ là dấu hiệu có vật cản xuất hiện trong vùng giữa cảm biến và gương phản xạ.

Cảm biến an toàn loại thu – phát

Cảm biến loại thu-phát bao gồm một đầu phát tia hồng ngoại và một đầu thu. Khi đầu thu không nhận được tia hồng ngoại. Nó hiểu rằng có vật cản nằm giữa hai đầu cảm biến. Và nó sẽ phát tín hiệu điều khiển về bộ xử lý để thực hiện các biện pháp an toàn.

Có hai loại cảm biến an toàn thu-phát: loại có bộ xử lý tín hiệu tích hợp ngay tại đầu thu và loại có bộ xử lý tín hiệu riêng, độc lập. Trong trường hợp của cửa kính tự động, thường sử dụng loại có bộ xử lý tín hiệu riêng. Như thế sẽ đảm bảo kích thước nhỏ gọn của đầu thu và đầu phát.

Cấu tạo của bộ cảm biến cửa kính đóng vai trò quan trọng trong việc phát hiện và kiểm soát an toàn trong quá trình hoạt động của cửa tự động. Bằng cách sử dụng công nghệ quang điện, cảm biến này giúp đảm bảo rằng không có vật cản nằm trong đường di chuyển của cửa. Đồng thời nó kích hoạt các biện pháp an toàn khi có tình huống nguy hiểm xảy ra.

Thông số kỹ thuật cảm biến an toàn cửa tự động

Sau đây là bảng thông số kỹ thuật cảm biến an toàn cửa tự động mà GTB cung cấp:

Tiêu chuẩn CE & ISO9001
Nguồn cấp AC/DC 12-36V
Dòng điện khi chờ 12V 35mA
Dòng điện khi hoạt động 72mA
Khoảng cách phát hiện Max 10m
NO or NC Cấp ra cả tín hiệu NO và NC
Nhiệt độ môi trường -42℃ to +45℃
Độ ẩm môi trường 10 to 90%RH

Cảm biến an toàn cửa tự động tại GTB Việt Nam – Giải pháp đột phá cho an ninh và an toàn công việc

GTB Việt Nam là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp an toàn và tự động hóa cho hệ thống cửa tự động. Với sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm dày dặn, GTB đã đạt được danh tiếng vững chắc trong ngành công nghiệp cửa. Một trong những sản phẩm tiêu biểu của GTB Việt Nam là cảm biến an toàn cửa tự động. Được thiết kế và sản xuất với công nghệ tiên tiến, cảm biến này đảm bảo an ninh và an toàn tuyệt đối cho môi trường làm việc. Với khả năng phát hiện và phản ứng nhanh chóng đối với các vật cản như người, vật thể hay hàng hóa, cảm biến an toàn tại GTB Việt Nam ngăn chặn các nguy cơ va chạm và tai nạn không mong muốn.

Cảm Biến An Toàn SK10DA - Sự Lựa Chọn Hàng Đầu Cho Cửa Tự Động
Cảm biến an toàn cửa tự động tại GTB Việt Nam – Giải pháp đột phá cho an ninh và an toàn công việc

GTB Việt Nam không chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng cao, mà còn cam kết đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn và tuân thủ quy định pháp luật. Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của GTB sẽ tư vấn và lắp đặt cảm biến an toàn cửa tự động một cách chuyên nghiệp, đảm bảo tính ổn định và hiệu suất cao.

>> Xem thêm: Cấu Tạo Vượt Trội Cửa Tự Động Công Nghiệp Woosung F600

Kết luận

Với GTB Việt Nam, an ninh và an toàn công việc là ưu tiên hàng đầu. Cảm biến an toàn tại GTB mang đến giải pháp bảo vệ và tự động hóa cửa tự động. Quý khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng và độ tin cậy của sản phẩm và dịch vụ mà GTB Việt Nam cung cấp.

CÔNG TY TNHH GTB VIỆT NAM – BỀN VỮNG THEO THỜI GIAN

  • Địa chỉ: Số 7, D47 Khu D, KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

  • Facebook: https://www.facebook.com/cuatudongwoosungHanquoc

  • Điện thoại: 024.66.567.277

  • Hotline: 0975.799.075 – 0984.902.068

  • Email: gtbvietnam9@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *